Hỏi - Đáp

|

Rao Vặt

Cách nấu cháo ngao

Thảo luận trong 'Món ngon - Ẩm thực' bắt đầu bởi hochanh, 5 Tháng sáu 2013.

  1. Làm thành viên từ:
    3 Tháng hai 2013
    Số bài viết:
    454
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18

    hochanhThành viên năng động

    Nguyên liệu:
    - 01 kg ngao
    - 0.5 kg xương heo (phần cổ)
    - Gạo tẻ + gạo nếp
    - Thì là, rau răm, hành, gừng.

    [IMG]
    Cách làm:
    [IMG]
    Ngao mua về rửa sạch, luộc chín và tách riêng phần thịt và vỏ, nước luộc ngao để lắng cặn và lọc lấy phần nước trong
    [IMG]

    Phần thịt ngao ướp với gừng băm nhỏ, tiêu bột và xào chín, có nêm chút gia vị cho đậm đà.
    [IMG]
    Xương cổ heo rửa sạch, chần sơ trong nước nóng trước khi ninh lấy nước. Khi ninh xương nhớ giữ nhỏ lửa và thường xuyên hớt bọt để được nước xương trong.
    [IMG]
    Xương sau khi ninh được lọc lấy phần nước để riêng. Dùng nước ninh xương và nước luộc ngao để nấu cháo. Tùy khẩu vị từng gia đình mà điều chỉnh độ đặc của cháo.
    [IMG]


    Cháo sau chín nhừ, nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng trước khi cho ngao đã xào chín và rau thơm vào đảo đều.
    [IMG]

    Cháo ngao nên dùng nóng, kèm với hạt tiêu và quẩy nếu có

Chia sẻ trang này