Cách ăn quả vú sữa

Thảo luận trong 'Món ngon - Ẩm thực' bắt đầu bởi trungduong, 23 Tháng năm 2013.

 1. Làm thành viên từ:
  3 Tháng hai 2013
  Số bài viết:
  614
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18

  trungduongThành viên năng động

  Ăn vú sữa như thế nào cho ngon ???. Có người bảo rằng bản chất trái vú sữa nó ngon thi ăn thế nào mà chẳng ngon, thiệt là 5 người 10 cách, nhưng theo tui thì có 2 cách chính: ăn dân dã và ăn cầu kì.
  Ăn theo kiểu cầu kì: Chẻ đôi trái vú sữa dùng muỗng múc phần ruột cho vào ly thêm vào ít đường, đập đá nhuyễn vào và xơi. Tùy người mà có thể cho vào 1 ít sữa. Cách này thích hợp cho những ai ưa sạch sẽ. Tuy nhiên, mùi vị vú sữa kém ngon không đậm đà. Tui không khoái cách này[IMG]

  Ăn theo kiểu dân dã: Hầu hết mọi người đều xơi theo cách này, vì cái cách ăn độc đáo cùng với hương vị đậm đà của trái vú sữa đem lại cảm giác thật tuyệt vời[IMG]. Vú sữa được rửa sạch. Trước khi ăn dùng tay bóp vú sữa cho thật đều, vừa xoay vừa bóp, cho đến khi trái vú sữa trong tay đã "mềm" thì có nghĩa là ăn được rồi. Lưu ý là không được hấp tấp. Ông bà ta thường nói là "dục tốc là bốc giục"[IMG], phải bóp cho thật mềm rồi hãy ăn.

  Cách ăn cũng hết sức quan trọng. Theo như tui thấy, thì thông thường, mọi người "rứt" cái cuống vú sữa ra rồi kê miệng vào đấy mà "nút". Đây là một cách ăn hết sức sai lầm. Bởi vì, chỉ "nút" được vài hơi là trái vú sữa nứt ra, và sẽ chãy "sữa" tùm lum, vừa kém thẩm mỹ, vừa làm gián đoạn việc thưởng thức vú sữa. Hơn nữa, trái vú sữa thường có sâu ngay cuống, nếu kê miệng vào đấy không khéo "nút" luôn cả con sâu vào miệng thì đúng là "chết dỡ"[IMG].

  Bởi thế, cách ăn đúng nhất đó là ta xoay ngược trái vú sữa lại, cắn vào đít nó 1 lỗ nhỏ cở đồng tiền. Và cứ thế kê miệng vào đấy mà "nút", miệng thì "nút", tay thì "bóp" cho đến khi trái vú sữa không còn tí gì. Hãy tưởng tưởng rằng mình đang ngồi trên cây vú sữa, gió thổi hiu hiu, mắt nhắm nghiền thưởng thức hương vị ngọt ngào của trái vú sữa, tay còn lại thì đang bóp mềm 1 trái vú sữa khác[IMG]thật là tuyệt vời(Lưu ý bà con là cành vú sữa rất giòn, cẩn thận, không thì té gãy cổ[IMG])
  (yume.vn)
  Chúc bà con ngon miệng [IMG]

Chia sẻ trang này